Khoa bệnh phổi C6

KHOA BỆNH PHỔI KHÔNG LAO 3(C6)

 

1. Giới thiệu chung:

Khoa Bệnh phổi không lao 3 (C6) được thành lập ngày 30 tháng 12 năm 2001 theo Quyết định số 368/QĐ-PNT của Giám đốc bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Khoa có tất cả 16 phòng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát, có hệ thống oxy âm tường với 26 giường bệnh bao gồm 06 phòng 01 giường bệnh/ phòng và 10 phòng 2 giường bệnh/ phòng.

Khoa có tất cả 12 nhân viên trong đó 03 bác sĩ, 07 điều dưỡng, 02 hộ lý.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của khoa là một tập thể năng động, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý phổi không lao.

2. Sơ đồ tổ chức bộ máy của khoa:

3. Nhân sự của khoa:

Bác sĩ Trưởng khoa: ThS.BS. Nguyễn Công Trực

Điều dưỡng Trưởng khoa: CNĐD. Nguyễn Thị Yến

Tập thể bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý của khoa

2. Chức năng, nhiệm vụ

Là một trong những khoa lâm sàng mũi nhọn của bệnh viện thực hiện chức năng chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về phổi, bệnh lý màng phổi, trung thất bao gồm Viêm phổi, Áp xe phổi, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen phế quản, chẩn đoán nguyên nhân Tràn dịch màng phổi, Tràn mủ màng phổi, Tràn khí màng phổi, Tràn dịch dưỡng trấp, Bệnh phổi mô kẽ, U phổi…

Khoa C6 là nơi thực hành lâm sàng cho sinh viên, học viên sau Đại học chuyên ngành Lao và bệnh phổi của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Ykhoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM.

3. Cơ cấu giường bệnh:

Tổng số giường:  26 giường dịch vụ bao gồm:

  • 06 giường bệnh giá 1.000.000  đồng.
  • 20 giường bệnh giá  700.000 đồng.

Các tiện ích tại khoa đầy đủ: Máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng lạnh , Tivi  đáp ứng nhu cầu cập nhập tin tức cũng như giải trí của người bệnh và thân nhân.

Phòng 1 giường bệnh

Phòng 2 giường bệnh

Khu vực hành lang khoa

Bệnh nhân được đánh giá chế độ dinh dưỡng, nguy cơ loét, té ngã,  được các bác sĩ  tư vấn rõ ràng, đầy đủ phương pháp chẩn đoán, hướng xử trí giúp bệnh nhân và người nhà yên tâm.

Câu lạc bộ bệnh nhân, bảng tin sức khỏe cung cấp cho bệnh nhân và thân nhân những kiến thức cơ bản của các bệnh mạn tính như bệnh Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn  tính , cai thuốc lá…

4. Định hướng phát triển

Cùng với định hướng phát triển của bệnh viện trong thời gian tới không những là bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực Lao, bệnh phổi, trung tâm phẫu thuật Lồng ngực, điều trị ung thư phổi đầu ngành của phía Nam và trong khu vực. Tập thể bác sỹ, điều dưỡng khoa không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kịp thời các kiến thức, kỹ thuật mới của thế giới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Lao và bệnh phổi nói chung và các bệnh lý phổi không lao nói riêng.

Rút ngắn thời gian chẩn đoán, giảm số ngày điều trị nội trú cho bệnh nhân, luôn lấy người bệnh làm trung tâm.

Tập thể nhân viên khoa luôn trau dồi y nghiệp để làm sao phục vụ bệnh nhân được tốt nhất.

Đẩy mạnh công tác nghiên cưú khoa học và hợp tác quốc tế.

5. Một số hình ảnh hoạt động:

Giao ban khoa mỗi buổi sáng

Hôi chẩn chuyên môn với bác sĩ trưởng khoa

Điều dưỡng thực hiện kỹ thuật chăm sóc cho người bệnh

Xuất viện bệnh nhân và thân nhân được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc tại nhà, chế độ dinh dưỡng, vận động phù hợp với từng loại bệnh. Nhận biết kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh lý, tái khám sau xuất viện.