Khoa Ung Bướu

I. Giới thiệu:

Với tinh thần yêu thương, phục vụ bệnh nhân: đội ngũ y Bác sĩ khoa Ung Bướu bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và y đức. Hiện khoa Ung Bướu đã có một đội ngũ y bác sĩ hùng hậu với các bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ và các bác sĩ sau đại học khác. Đội ngũ điều dưỡng với nhiều cử nhân điều dưỡng rất chuyên nghiệp và chuyên khoa cùng với các nhân viên y tế rất tận tâm phục vụ.

II. Nhân sự

III. Cơ sở vật chất:

Khoa gồm hai bộ phận: bộ phận điều trị nội trú và bộ phận khám bệnh

1. Đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng đông, Khoa C4 (khu C lầu 3) cũ đã chuyển qua khoa A2 ( khu A-lầu 1) khang trang, rộng rãi hơn. Khoa có 60 giường nội trú: dành cho bệnh nhân nặng cần phải chăm sóc nội trú, các bệnh nhân mới chẩn đoán hay có bất thường khi hóa trị.

 • Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi , thoáng mát.
 • Có WIFI miễn phí.
 • Bảo đảm mỗi bệnh nhân 1 giường riêng (dù bất cứ giá tiền nào). Bệnh nhân nam nữ có phòng riêng biệt.
 • Phòng theo dõi bệnh nặng.
 • Có phòng dành cho những bệnh nhân khó khăn về tài chánh.
 • Các giường nội trú có chuông nhấn khẩn cấp báo tới phòng trực.
 • Phòng tư vấn riêng về bệnh tật cho thân nhân và bệnh nhân.

Giá tiền phòng:

Giá tiền/ngày

Tiện nghi

1.000.000

-Mỗi bệnh nhân 1 phòng riêng.

 -Có giường dành cho thân nhân.

-Máy lạnh,TV,tủ lạnh riêng.

-Tủ cá nhân.

250.000

-Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng.

-Phòng 6 giường.

-Máy lạnh.

-Tủ cá nhân.

199.000

(Đúng bằng giá BHYT thanh toán)

-Mỗi bệnh nhân 1 giường riêng

-Phòng 6 -8 giường

-Quạt máy

-Tủ cá nhân.

Các dịch vụ tiện ích tại phòng 1 giường bệnh (1 giường cho thân nhân)

Các dịch vụ tiện ích tại phòng 3 giường bệnh

2. Phòng khám Ung Bướu gồm:

 • Đơn vị hóa trị ban ngày có 40 giường dành cho bệnh nhân hóa trị nội trú ban ngày nằm tách biệt khu nội trú
 • Hai buồng khám bệnh: mỗi ngày có hai bác sĩ khoa Ung bướu, tham gia khám theo lịch.

Phòng khám khoa Ung BướuLấy số thứ tự khám tự độngChờ đến lượt khámCafé tự phục vụ

IV. Chức năng nhiệm vụ

 • Phối hợp cùng các khoa phòng khác trong BV: Phòng khám, Khoa Ngoại, Chẩn đoán Hình ảnh, Giải phẫu bệnh, các khoa nội trú … tiến hành sàng lọc, thực hiện thủ thuật chẩn đoán xác định bệnh lý về phổi, màng phổi, trung thất, hạch.
 • Phối hợp chặt chẽ với Khoa Ngoại, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Khoa C1 để hội chẩn chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân: phẫu thuật, đốt u phổi bằng sóng cao tầng, đốt u nội phế quản, mở cửa sổ màng tim màng phổi (màng bụng)… sau đó tiến hành hóa trị có hay không có kết hợp xạ trị (theo hướng đa mô thức).
 • Thực hiện hóa trị và theo dõi nội ngoại trú cho tất cả bệnh nhân Ung thư Phổi (nguyên phát), màng phổi, trung thất và hạch theo phác đồ cập nhật mới nhất đã được hội đồng y đức và hội đồng ung bướu bệnh viện phê duyệt.
 • Phối hợp,Chuyển tuyến các bệnh nhân ung thư phổi, màng phổi, trung thất… có chỉ định xạ trị tới các BV chuyên ngành (BV Ung bướu, BV Chợ Rẫy, BV 115, BV 175, BV Pháp Việt…) theo phác đồ đã phê duyệt.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin các phác đồ điều trị mới nhất của các nước tiên tiến trên thế giới như: Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ, Hiệp hội Ung Thư Châu Âu, Hiệp hội Ung thư Châu Á Thái bình dương và Hội Ung thư quốc gia Việt Nam; trình Hội đồng Ung thư và Ban Giám đốc BV phê duyệt.
 • Tham gia đào tạo hướng dẫn cho sinh viên tới bệnh viện thực tập, viết bài báo cáo tham dự hội nghị khoa học thường niên tổ chức tại BV cũng như toàn quốc nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và phục vụ cho mọi BN. Cử thành viên hàng năm tham dự hội nghị chuyên đề trong nước cũng như quốc tế để cập nhật thông tin mới nhất về ung thư.
 • Phối hợp hội chẩn liên khoa, liên bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khó.
 • Tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân và thân nhân mọi thông tin về cách theo dõi phát hiện triệu chứng bất thường, điều trị chăm sóc giảm nhẹ những triệu chứng khó chịu cho mọi bệnh nhân. Tạo sự tin tưởng gắn bó mật thiết giữa bệnh viện, bác sỹ và điều dưỡng với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.
 • Thường xuyên cập nhật các kỹ năng điều trị chuyên sâu về ung thư cho đội ngũ điều dưỡng có tay nghề cao và tận tâm chăm sóc phục vụ bệnh nhân

Hội thảo vầ tập huấn trong và ngoài nướcTham gia công tác giảng dạy 

V. Định hướng phát triển

Xét với nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng và xu hướng phát triển chuyên sâu của bệnh viện loại I, BV Phạm Ngọc Thạch đang triển khai kế hoạch nâng cấp và trang bị hệ thống xạ trị mới nhằm đáp ứng mô hình điều trị khép kín cho bệnh nhân bằng các phương pháp tiên tiến hiện đại đa mô thức (phẫu thuật, hóa và xạ trị cho bệnh nhân ung thư phổi). Do vậy, nhiệm vụ quan trọng của khoa Ung Bướu là chịu trách nhiệm chính trong việc cập nhật thông tin, xây dựng phác đồ, đào tạo nguồn nhân lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu nêu trên