04:52 EST Thứ hai, 22/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tọa đàm Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng chủ đề “Tiếp lửa thanh niên nối dòng lịch sử”

Thứ năm - 02/04/2015 04:25

Nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác giáo dục trong năm 2015 đổi mới và đa dạng hóa hình thức vận động đoàn viên thanh niên quan tâm những giá trị thực của cuộc sống. Được sự chấp thuận của Đảng Ủy- Ban Giám Đốc về kế hoạch thực hiện “Diễn đàn Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” chủ đề “Tiếp lửa thanh niên nối dòng lịch sử” Ngày 17/03/2015 tại hội trường HT5 bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra buổi tọa đàm với sự tham dự của gần 100 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn, hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp:
Đ/c Đinh Trọng Toàn- Chủ tịch hội cựu chiến binh.
Đ/c Nguyễn Thị Mai Trang- Cựu đoàn viên.
Đ/c Trương Kim Minh- Cựu Bí thư Đoàn thanh niên.

Mở đầu chương trình là phần sinh hoạt chủ điểm của ba chi đoàn, với các câu chuyện về Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong phần tham luận sinh hoạt này bài tham luận của của Chi đoàn Hậu cần đã lôi cuốn được số đông đoàn viên với chủ đề" Tư duy phong trào" trong hoạt động đoàn, nhấn mạnh việc tổ chức hoạt động đoàn phải gắn liền với công tác chuyên môn và nhiệm vụ được giao, phát huy tính tự giác, không phong trào thành tích chạy theo số lượng mà phải nhắm đền chiều sâu của hoạt động những gì lắng đọng lại trong mỗi đoàn viên thanh niên sau khi tham gia. Đây cũng là mong muốn của đoàn viên thanh niên trong thời gian qua các ý kiến đóng góp được Nhóm trung kiên lắng nghe ghi nhận hết sức nghiêm túc.

Phần nói chuyện tiếp lửa của Đ/c Đinh Trọng Toàn với những câu chuyện kể người thực việc thực trong chiến tranh về tình đồng chí, giá trị cuộc sống và tình yêu qua các thế hệ ở từng thời kì. Giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu hơn về lịch sử về cuộc sống trong thời chiến và giá trị của hòa bình. Sau phần kể chuyện tiếp lửa nhiều ý kiến thảo luận và câu hỏi được các bạn đưa ra cho khách mời hết sức thiết thực như "làm thế nào để trở thành một đoàn viên ưu tú xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đảng viên" và "Nhiệm vụ của một đảng viên là gì", "làm sao để giữ lửa và khơi lửa trong thanh niên".

Kết thúc phần tham luận là buổi chiếu phim "Những người viết huyền thoại" đây là một hình thức đổi mới trong công tác giáo dục sinh động , gần gũi hơn do đoàn Sở Y Tế phát động.
Bộ phim lấy bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Thông qua việc xây dựng đường ống dẫn dầu 5.000 km dọc đường Trường Sơn để chuẩn bị cho những trận đánh lớn, những trận đánh quyết định thay vì cứ tiếp tục đánh du kích và nhỏ lẽ, bộ phim đã xây dựng được những câu chuyện vừa bi tráng, hào hùng và hết sức cảm động về sự cống hiến của một thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam. Họ vẫn có quyền được yêu, được sống, họ không thể lựa chọn cho mình sinh ra ở thời bình hay thời chiến nhưng họ luôn ngẩng cao đầu và phải làm chủ bản thân họ. Cuộc sống thời bình đôi lúc chỉ khác thời chiến là không có súng đạn và chết chóc, nhưng đó cũng là một cuộc cách mạng đấu tranh không ngừng để tìm ra được chân lí sống của mỗi con người.

Tác giả bài viết: BTV. Huy Bình
Nguồn tin: Bv. Phạm Ngọc Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đường dây nóng