10:38 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Kỉ niệm 106 năm ngày sinh bác sĩ Phạm Ngọc Thạch 7/5/1909 -7/5/2015

Thứ tư - 13/05/2015 08:40


Tưởng nhớ bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, chúng ta tưởng nhớ một nhà trí thức yêu nước thụôc lớp trí thức cách mạng đầu tiên một lòng theo Đảng, theo cách mạng đã cống hiến tâm hồn, sức lực, tài năng, trí tuệ và cả cuộc đời mình, đã làm việc chiến đấu đến hơi thở cuối cùng cho sự nghiệp Cách Mạng, sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch là một vị Bộ Trưởng lỗi lạc, một nhà chiến lược lớn của ngành, người mà tên tuổi và sự nghiệp gắn liền với từng bước lớn mạnh, với những thành tựu của ngành.

Ông là một nhà bác học có tầm nhìn xa trông rộng bao quát nhiều lĩnh vực tổ chức cũng như chuyên môn, chính Ông là người đề xuất việc nghiên cứu khoa học phải đi theo con đường riêng của Việt Nam, nếu đi theo bước chân của các nước phát triển thì bao giờ cũng bị tụt hậu.

Ông là một nhà thầy thuốc của dân, có tấm lòng nhân ái, từ tâm, tận tụy hết lòng hết sức với người bệnh. Chính Ông là người có công lớn nhất trong xây dựng chuyên khoa lao và bệnh phổi, là người thầy lớn nhất của chuyên khoa này, người đã tạo ra những nhân tố quyết định sự thành công của công tác chống lao ở nước ta.

Nói làm sao cho hết những khía cạnh của cống hiến trong suốt cuộc đời Ông. Trong bài điếu văn đọc tại buổi lễ truy điệu BS Phạm Ngọc Thạch tổ chức tại Hà Nội nguyên thủ tướng Phạm Văn Đồng, thay mặt Đảng, Chính phủ đã đánh giá hết sức đầy đủ công lao, thành tích của Ông.

Bạn bè đồng nghiệp của Ông trên khắp thế giới cũng giành cho Ông những lời ca ngợi hết sức tốt đẹp và chứa chan tình cảm. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, mà chúng ta thường gọi với các tên thân mật là Anh Tư Thạch, hay Anh Tư Đá (mật danh khi Ông ở chiến trường) ra đi mới đó mà đã 1/3 thế kỷ. Chúng tôi những thế hệ tiếp nối của Ông xin thắp nén nhang và kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ đến Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch. Những bài học về cuộc đời và sự nghiệp của Ông sẽ giúp chúng tôi làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng , noi gương Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, nêu cao y đức ra sức xây dựng một nền y tế phát triển ngang tầm với nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân hướng xã hội hoá, đa dạng, đa phương hoá các hoạt động y tế , góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chuẩn bị hành trang cho ngành bước vào thiên niên kỷ thứ 3.
Xin chân thành cảm ơn Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã cung cấp clip tư liệu.
(Vui lòng ghi rõ nguồn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khi sử dụng clip tư liệu)

Tác giả bài viết: Btv. Hồ Huy Bình
Nguồn tin: Bv. Phạm Ngọc Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đường dây nóng