06:10 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

"80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh của ngành Y tế TP"

Chủ nhật - 12/02/2017 23:41

Ngày 10/02/2017, lần đầu tiên, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Lễ công bố Giải chất lượng khám chữa bệnh cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2016

 
 

Sáng ngày 10/02/2017, tại Hội trường Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh, đây là hoạt động thứ 15 của Sở Y tế TP.HCM trong triển khai thực hiện Chương trình hành động nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 – 2025 của Ngành y tế Thành phố.

Ngay từ đầu năm 2016, Sở Y tế TP.HCM đã phát động bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố, các sản phẩm có thể đăng ký bình chọn bao gồm những hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, hướng đến lấy người bệnh làm trung tâm với 5 mục tiêu chất lượng: hiệu quả hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn. Mục tiêu của đợt bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh không gì hơn ngoài việc công nhận và giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Thành phố đến tất cả bệnh viện trên địa bàn Thành phố, hướng đến làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

Với 120 sản phẩm của 35 bệnh viện đăng ký dự thi, đã có 80 sản phẩm của 35 bệnh viện đã được Ban tổ chức sơ tuyển vào vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm giải bao gồm: thành viên các Ban chuyên trách của Hội đồng quản lý chất lượng khám chữa bệnh Sở Y tế, bao gồm những nhà quản lý bệnh viện có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết; các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực y tế của các báo đài trên địa bàn Thành phố, bao gồm báo Sài gòn giải phóng, báo Tuổi trẻ, báo Thanh niên, báo Người lao động, báo Pháp luật TP.HCM, báo Công an TP.HCM, đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM, đài Truyền hình TP.HCM; và Chủ tịch các Hội nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế quản lý, bao gồm Hội Y học TP.HCM, Hội Dược học TP.HCM, Hội Y tế công cộng TP.HCM, Hội Điều dưỡng TP.HCM, Hội Hộ sinh TP.HCM.

Tiêu chí bình chọn của Hội đồng chấm Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh bao gồm: (1) Sản phẩm hướng đến ít nhất 1 trong 5 mục tiêu chất lượng của Ngành Y tế Thành phố, (2) Sản phẩm mang tính mới, sáng tạo, (3) Sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tiễn, (4) Mức đầu tư cho sản phẩm so với lợi ích mang lại cho người bệnh và (5) Mức độ công nhận của xã hội đối với sản phẩm.

Được biết, Lễ công bố Giải thưởng sẽ bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Bên cạnh giải thưởng, Ban tổ chức sẽ chính thức phát hành tài liệu “80 sản phẩm chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế Thành phố”.
Sở Y tế TP.HCM

3 Sản phẩm của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch: (xem link bên dưới)
- Điều trị trong ngày và An toàn người bệnh
- Quy trình Khoa Khám
- Huấn luyện điều dưỡng mới

 

 

Nguồn tin: Sở Y tế TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đường dây nóng