03:23 EST Thứ sáu, 23/02/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin bệnh viện

Ấm áp phút Giao Thừa

Thứ tư - 08/02/2017 19:34

Đêm Giao Thừa m áp, nghĩa tình
TS.BS. Đỗ Châu Giang
Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng
Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM
 
Đêm cuối năm. Ngoài phố (đường Hồng Bàng, một trong những trục lộ chính của quận 5, thành phố Hồ Chí Minh) dòng người vẫn đang hối hả ngược xuôi, tiếng xe, tiếng người như đang muốn góp thêm vào sự náo nức của đất trời đang chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới.
Trong không gian tĩnh lặng (như trước giờ vốn thế) của bệnh  viện Phạm Ngọc Thạch, tập thể nhân viên trực vẫn lặng lẽ, tận tâm phục vụ cho 361 bệnh nhân bệnh nặng không thể về nhà đón Tết năm nay.
Cứ nghĩ rằng, sẽ như mọi năm, đêm trừ tịch rồi cũng sẽ trôi qua chỉ bằng những chăm sóc ân cần, chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế trong phiên trực dành cho bệnh nhân của mình, mong họ sớm bình phục để về với gia đình đón Tết, dù có muộn màng thế nào chăng nữa. Cứ tưởng rằng, sẽ như mọi năm, rồi cũng chỉ mấy anh em tự động viên lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ (dẫu biết rằng đây là thiên chức, nhưng ai mà không chạnh lòng khi Giao Thừa không được bên cạnh người thân?).
Ấy vậy mà không phải! 8g tối, điện thoại phòng Trực Lãnh Đạo rung lên: Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến thông báo sẽ ghé thăm và chúc Tết bệnh nhân cùng toàn thể đội ngũ nhân viên y tế trong phiên trực trước thời điểm Giao Thừa. Tin tức lan nhanh. Một chút ngạc nhiên. Nhưng lại là một niềm vui lớn. Lẽ nào người đứng đầu ngành Y tế lại có thể ghé thăm vào đúng thời điểm thiêng liêng này?
Bộ Trưởng tới ! Lặng lẽ, bình dị. Không chỉ thị, không đáp từ. Chỉ bằng thái độ ân cần, ánh mắt ấm áp, cử chỉ gần gũi khi gởi tặng quà xuân cho bệnh nhân đang nằm tại khoa Hồi Sức Chống Độc, lắng nghe họ nói lên ước nguyện đầu năm. Thật xúc động !
Một cảm giác thật lạ đến từ chuyến thăm bất ngờ của Bộ Trưởng, niềm vui mà đội ngũ nhân viên y tế trong phiên trực có được từ những lời động viên của Bộ Trưởng thật nhẹ nhàng nhưng lại có sức lan tỏa rất mạnh, không chỉ đối với đội ngũ nhân viên y tế trong phiên trực có hạnh phúc lớn lao được trực tiếp gặp và được Bộ Trưởng lì xì chúc tết, mà còn đối với 843 nhân viên của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Xúc động biết bao khi Bộ Trưởng nhẹ nhàng đề nghị cho cá nhân Bộ Trưởng gởi tặng một số tiền (không nhỏ đối với người viết) đến Phòng Công Tác Xã Hội của Bệnh Viện để góp phần lo cho bệnh nhân nghèo.
Vừa trở về từ Thụy Sĩ, sau khi tham dự một cuộc họp quan trọng về Chiến lược thanh toán bệnh lao toàn cầu của Tổ Chức Y tế Thế Giới, Bộ Trưởng đã đến ngay Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để thăm hỏi, động viên. Có cam kết chính trị nào rõ ràng hơn chuyến viếng thăm ấy?
Xin cám ơn Bộ Trưởng! Cám ơn vị Tư Lệnh ngành Y tế đã giúp mùa Xuân đến sớm trong đêm Giao thừa ấm áp, nghĩa tình cho những chiến sĩ trên mặt trận chống Lao và Bệnh phổi, một mặt trận còn quá nhiều cam go-thử thách.

Bộ trưởng lì xì cho nhân viên y tế Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đêm giao thừa.

Bộ trưởng thăm khoa Hồi sức Chống độc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đêm giao thừa

Bộ trưởng thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đêm giao thừa.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, với phương châm hoạt động: “Phát triển – Nhân văn – Thiện nguyện”, địa chỉ số 120, đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, là bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi lớn nhất nước về số bệnh nhân điều trị nội trú (24.688 lượt người/năm 2016, trung bình 68 lượt người/ngày) và khám bệnh (295.769 lượt người/năm 2016, trung bình 810 lượt người/ngày), có nhiều trang thiết bị chuyên sâu, hiện đại để chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý Lao và bệnh phổi). Theo Quyết định số 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010,  Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã được Bộ y tế phân công là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, thực hiện công tác chỉ đạo tuyến trong lãnh vực khám chữa bệnh chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi cho các Tỉnh/thành phía Nam.

Tác giả bài viết: TS.BS. Đỗ Châu Giang - Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng
Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giao thừa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đường dây nóng