10:41 ICT Thứ tư, 24/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Đoàn Thanh Niên

Tưng bừng Ngày hội hiến máu nhân đạo Lần 1 - Năm 2017

Thứ năm - 16/02/2017 13:42

 Sáng 14/2/2017,  Đoàn Thanh niên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo - Lần 1- Năm 2017.
  Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.  Hằng ngày, hằng giờ, trên khắp cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu.
  Với ý nghĩa "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng", ngày hội Hiến máu nhân đạo là một hoạt động đầy tính nhân văn mà Đoàn thanh niên bệnh viện Phạm Ngọc Thach tổ chức định kỳ hàng năm.
  Đoàn viên thanh niên bệnh viện hướng dẫn làm thủ tục hiến máu
 
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo

DSCKI. Nguyễn Thị Mai Trang - Phó Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo
 
                  Cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên vui vẻ sau hiến máu nhân đạo

  Những người hiến máu lần này là  cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và cả thân nhân của những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
  Trong đợt này đã tiếp nhận  được gần 80 đơn vị máu ( 250 ml, 350ml). Tuy số lượng không nhiều nhưng những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã góp phần cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.
                    BCH Đoàn thanh niên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Tác giả bài viết: BCH Đoàn Thanh Niên
Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đường dây nóng